Bí quyết chọn mua được cuốn thư câu đối đồng xịn

Trong gia đình người Việt truyền thống, chúng ta thường dễ dàng bắt gặp hình ảnh cuốn thư câu đối bằng đồng hoặc hoành phi câu đối đồng được treo tại nơi thờ bài gia tiên, đây như nét đẹp đặc biệt của văn hóa tâm linh dân tộc ta. Cho tới ngày nay, xu hướng treo cuốn thư câu đối đồng vẫn đang được lưu truyền, đây là tín hiệu tốt cho thấy sự tôn trọng những giá trị xưa cũ của con người Việt Nam. Vậy bí quyết chọn mua được cuốn thư câu đối đồng chất lượng trong vô số các mẫu mã đang được bày bán trên thị trường là gì?

Cuốn thư câu đối là sự kết hợp giữa cuốn thư và đại tự làm một cùng với câu đối tạo nên một thể hòa chỉnh. Chất liệu tạo nên cuốn thư câu đối ngày nay thường làm bằng gỗ hoặc bằng đồng tùy vào từng điều kiện kinh tế và sở thích của từng người mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

Bộ cuốn thư Hữu Khai Tất Niên

Thực tế, cuốn thư và câu đối luôn đi cùng với nhau và không tách rời nhau nên không gian đặt các sản phẩm này nên là các gian thờ tự lớn: nhà thợ tổ, nhà thờ thợ hoặc tại các không gian thờ tự riêng biệt.

Khi đi mua cuốn thư câu đối đồng, chúng ta cần chú ý lựa chọn đúng sản phẩm theo yêu cầu của mình nhằm tạo nên vượng khí hội tụ và tạo ra không gian thờ thực sự trang trọng, thanh tịnh, nhằm tạo ấn tượng cho bất cứ ai khi bước vào nơi thờ tự:

– Mẫu chữ trên cuốn thư câu đối khá phong phú, dựa vào quan niệm sống, tính cách của gia chủ hoặc những điều tốt đẹp mà bạn muốn hướng tới mà chọn mẫu mã sao cho phù hợp. Có hai loại mẫu viết bằng tiếng Việt quốc ngữ dạng kiểu cách hoặc chữ Nho để bạn chọn.

– Kích thước cũng như diện tích của không gian thờ tự cũng ảnh hưởng tới thiết kế cuốn thư câu đối đồng. Hãy đo kích thước trước khi đặt mua.

– Chất liệu đồng vàng hoặc đồng đỏ là 2 loại thường được chọn làm cuốn thư câu đối. Ngoài ra còn có đồng khảm tam khí, khảm ngũ sắc, … tùy theo sở thích của khách hàng.

Ngoài những yếu tố cần chú trọng bên trên, quý khách hàng nên lựa các thương hiệu, nhà sản xuất đồ đồng chuyên nghiệp để gửi trọn niềm tin mua được cuốn thư câu đối đồng phù hợp. Công ty TNHH Zoyal là địa chỉ sản xuất chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm đẹp nhất, bền nhất, giúp trang hoàng gian thờ nhà bạn thêm phần thanh tịnh, linh thiêng, trang nghiêm và sang trọng, thể hiện được uy thế gia phong.
 

Xem thêm bài viết: http://www.ngaymoichocuocsong.com/news/detail/bao-gia-bo-lu-huong-bang-dong-3565.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *