Điện Ảnh Á Châu

Sàng hổ tàng long (tên tiếng Anh là Crouching Tiger, Hidden Dragon) là bộ phim cổ trang đầu tiên của đạo diễn Đài Loan Lý An, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Trịnh Phối Phối… Tại Liên hoan phim Cannes 2000 vừa qua, bộ phim này đã được chọn chiếu giới thiệu, tạo được dư luận rất tốt. Trở về từ Cannes, Lý An cho biết ông sẽ đưa tác phẩm này tranh giải Oscar năm tới.
Nam diễn viên kiêm ca sĩ Hong Kong Lê Minh đã tái hợp với “Ảnh hậu Berlin” Trương Mạn Ngọc trong bộ phim điện ảnh Tiếng sét ái tình của đạo diễn Lưu Vỹ Cường. Phim khá “ăn khách” khi ra mắt người xem Hong Kong và Đài Loan và hiện đang được khán giả Trung Quốc đón nhận nhiệt tình. Ba năm trước, đôi “Tiên đồng – Ngọc nữ” này đã từng đóng chung với nhau bộ phim Ngọt ngào, cũng rất thành công về doanh thu và được đánh giá là tác phẩm có giá trị nghệ thuật.
Nhà sản xuất phim truyền hình Đài Loan Dương Phối Phối đã không thể thực hiện bộ phim Bạch xà truyện theo đúng kế hoạch đã định. Hai diễn viên chính là Viên Vịnh Nghi và Triệu Văn Trác vì nhiều lý do riêng đã không tranh thủ được thời gian để tham gia. Dương Phối Phối đang ráo riết tìm kiếm diễn viên thay thế. Tin hành lang cho biết, nam diễn viên Ngô Kỳ Long chắc chắn sẽ đảm nhận vai Hứa Tiên, còn Bạch Xà có thể được giao cho một gương mặt trẻ: Trương Ngọc.
Điện ảnh luôn là niềm mơ ước của nhiều diễn viên truyền hình. Sau Tuyên Huyên, thêm một “ngôi sao” của màn ảnh nhỏ TVB là Trương Khả Di được mời đóng phim nhựa. Trong bộ phim Nếu yêu xin đừng đi của đạo diễn Huỳnh Gia Huy, Trương Khả Di đóng vai một cô gái có người yêu là sát thủ. Sau một thời gian bỏ đi, người yêu của cô đã quay về nhưng lúc bấy giờ, một tình yêu khác vừa chớm nở với cô. Cô phải chọn lựa thế nào đây? Cùng đóng với Trương Khả Di là Ngô Khải Hoa, Huỳnh Thu Sanh, Mã Tuấn Vỹ…
Sau hai năm “định cư” tại Hong Kong, Hãng phim Columbia (Mỹ) (chi nhánh châu Á) đã sản xuất được bốn bộ phim, trong đó có bộ phim Không thể thiếu một ai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và Sàng hổ tàng long của đạo diễn Lý An. Barbara Robinson, tổng giám đốc điều hành cho biết, sắp tới đây Columbia sẽ tiếp tục tung ra nhiều bộ phim hay, vừa hợp “khẩu vị” người châu Á vừa thu hút được khán giả phương Tây. Hiện tại, đạo diễn Trần Mộc Thắng đang chuẩn bị bấm máy bộ phim hành động 108 anh hùng Lương Sơn Bạc tân thế kỷ, đạo diễn Hạ Bình với bộ phim lịch sử võ hiệp Thiên địa anh hùng, đạo diễn Trần Quốc Phú với ba bộ phim Thiên ngoại kim cầu (mạo hiểm), Song đồng (kinh dị) và Hoàng gia mật thám (cổ trang)…
Bộ phim truyền hình Ông trùm điện ảnh (TGĐA đã giới thiệu) được đầu tư chi phí cao, tập hợp nhiều diễn viên đang nổi tiếng đã không “ăn khách” khi phát trên sóng Hãng truyền hình HK-ATV. Được biết, thất bại của bộ phim là do tiết tấu chậm, nội dung mang tính miêu tả, ít cao trào. Tuy nhiên, ban giám đốc ATV vẫn tổ chức “tiệc mừng công” cho toàn bộ diễn viên, nhân viên tham gia bộ phim. Hai diễn viên Đào Đại Vũ và Châu Hải My không tỏ ra thất vọng trước kết quả này, vì theo họ, họ đã làm việc hết mình cho bộ phim.
Trước đây, vai nữ chính trong những bộ phim do “Công ty văn hóa nghệ thuật Lưu Hiểu Khánh” sản xuất bao giờ cũng là Lưu Hiểu Khánh. Thế nhưng mới đây, khi thực hiện bộ phim truyền hình Hoàng tẩu Điền Quế Hoa, Lưu Hiểu Khánh đã rút về phía sau màn ảnh, thật sự đảm nhận vai trò của nhà sản xuất. Tuy nhiên, Lưu Hiểu Khánh vẫn chưa có ý định giã từ nghiệp diễn viên: “Tôi chỉ tham gia khi cảm thấy vai diễn phù hợp với mình”.
Chương Nguyên – Thế Giới Điện Ảnh – 1508/VP – 21.4.1977

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *