KHÔNG ĐÙA VỚI NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐƯỢC ĐÂU

KHÔNG ĐÙA VỚI NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI ĐƯỢC ĐÂU
Thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts Dean Trần thông báo sẽ tổ chức một buổi họp báo liên quan đến những trường hợp vi phạm nhân quyền đang diễn ra tại Việt Nam.
Cuộc họp báo sẽ diễn ra lúc 6 giờ chiều Thứ Năm ngày 6 tháng 9 tại văn phòng cộng đồng ở địa chỉ: 1377 Dorchester Avenue, thành phố Dorchester.
Trong thông cáo báo chí đưa ra hôm Thứ Tư 29/08, Thượng nghị sĩ Dean Trần nhận định rằng, trong suốt thời gian giữ chức vụ chủ tịch nước cho đến nay, ông Trần Đại Quang đã nhiều lần cho thấy ông không có chút quan tâm nào đến nhân quyền của người dân Việt Nam.
Nhà cầm quyền Việt Nam đang kiểm duyệt các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook và Google một cách trắng trợn. Người dân Việt Nam không được hưởng quyền tự do để bày tỏ ý kiến.
Trong khi đó, nhiều cuộc đàn áp đã xảy ra trên các đường phố của Việt Nam, sự đàn áp tàn bạo của lực lượng cảnh sát và quân sự đang lan rộng với tốc độ đáng báo động, từ các tổ chức tôn giáo cho đến các tổ chức hoạt động công chúng với các cuộc biểu tình nổi tiếng.
Thượng nghị sĩ Dean Trần nhận định rằng, từ những hành động đàn áp vừa kể cho đến việc bỏ tù dài hạn người dân Việt Nam, đây không phải là hành động mà một chính quyền văn minh thực thi vào năm 2018. Thượng viện tiểu bang Massachusetts thật sự quan tâm đến đời sống và sự an toàn của người dân Việt Nam.
Ông Dean Trần, 43 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa, từng làm nghị viên thành phố Fitchburg trong mười năm trước khi ra tranh cử vào thượng viện tiểu bang Massachusetts trong một cuộc bầu cử đặc biệt hồi tháng 12 năm 2017.
Ông là con kế út trong gia đình có năm anh em. Cha của ông Dean Trần đã phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 25 năm. Gia đình ông vượt biển sang trại tị nạn ở Thái Lan, rồi được một linh mục Công Giáo bảo trợ đi định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1980.
Huy Lam / SBTN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *