Một số đặc trưng vật lý, hóa học và ứng dụng của sản phẩm hóa chất IPA

Ngày nay, người ta đã biết cách điều chế và sản xuất công nghiệp nhiều loại hóa chất khác nhau để phục vụ mọi mặt của đời sống. Trong đó, là một loại hóa chất được dùng phổ biến hiện nay tại các nước phát triển, có đóng góp quan trọng trong một số ngành công nghiệp. Sau đây là phần tổng hợp một số đặc trưng vật lý, hóa học và ứng dụng của các sản phẩm hóa chất IPA quý vị và các bạn quan tâm có thể lưu lại tham khảo.
Đặc trưng vật lý, hóa học của sản phẩm hóa chất ipa
Cồn IPA (viết tắt của Isopropyl alcohol) là một chất lỏng không màu, có vị ngọt và một mùi hăng nhẹ đặc trưng của rượu cồn, IPA dễ bay hơi và có khả năng hòa tan được trong nước cũng như nhiều loại dung môi hữu cơ khác nhau. Công thức hóa học của nó là C3H8O (hay C3H7OH). Các sản phẩm hóa chất IPA, nhìn chung có độc tính thấp và hầu như không gây hại cho da tay khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với nó.
Các ứng dụng phổ biến
Về mặt ứng dụng, chúng ta có thể bắt gặp IPA ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp sơn, hoạt chất tẩy rửa, chất bảo quản, thuốc sát trùng, phụ gia nông nghiệp,… 
Cụ thể, cồn IPA có thể đóng vai trò là một chất sát trùng rất tốt khi pha với nước để xử lý các vết thương trên da. Và vì IPA có khả năng bay hơn nhanh nên có thể pha với sơn giúp cho sơn không bị đục. IPA có thể hòa tan nhựa, mực in. Nước rửa kính tử IPA có hiệu quả tẩy rửa rất hiệu quả khi pha ở nổng độ từ 35 – 50%. Dung môi của IPA với Hydrocarbon Clo hóa còn được dùng làm chất tẩy trong xà phòng nước. 
Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng IPA
Về cơ bản thì hóa chất IPA là một chất có quy trình bảo quản tương đối đơn giản. Chúng chủ yếu được đựng (chứa) trong các chai lọ hay thùng phuy đóng kín, tránh ánh sáng để không bị bay hơi hoặc xảy ra phản ứng với Oxi trong không khí. Trong thời gian bảo quản có thể cồn sẽ bị đóng cặn hoặc tủa, nên chúng ta phải tiến hành kiểm tra và lọc tủa để đảm bảo cồn vẫn còn khả năng sử dụng tốt.
Trên đây là phần tổng hợp một số đặc trưng vật lý, hóa học và ứng dụng phổ biến của sản phẩm hóa chất IPA hiện nay. Quý vị và các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc chưa rõ, xin mời quý vị tra cứu thêm thông tin tại website của http://hoadauthiennhien.bizz.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể khi mua hàng.

Xem thêm: http://hoadauthiennhien.bizz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *