Sự ấn tượng mạnh mẽ đến từ máy bơm chìm nhật

Tại mỗi gia đình, một chiếc máy bơm nước là dụng cụ không thể thiếu. Bên cạnh đó máy bơm còn là một dụng cụ đóng góp rất nhiều vào các lĩnh vực như: nghiệp, nông nghiệp, xây dựng…sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin về máy bơm chìm nhật, để biết được những ưu điểm vượt trội cũng như ứng dụng khéo léo của chiếc máy bơm này trong cuộc sống.

Kết cấu, phân biệt các loại máy bơm chìm hiện hành trên thị trường
Máy bơm chìm là một loại máy bơm nước được thiết kế theo phương pháp li tâm, được đặt hoàn toàn trong nước, cũng như được bảo vệ để tránh sự xâm nhập của nước vào các động cơ phía bên trong. Thân máy cũng có thiết kế khoang chứa dầu để ngăn nước rò rỉ vào bên trong. Khi chúng ta quyết định đặt máy bơm chìm, cần lưu ý những đặc điểm sau: độ sâu chúng ta muốn đặt máy là bao nhiêu, chiều xoay của bánh công tác như thế nào, kết cấu bơm đã đủ và đạt yêu cầu để có thể cân bằng lực trong môi trường nước…Máy bơm chủ yếu là sử dụng động cơ điện, và được chia thành hai loại chính đó là máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan. Mỗi loại đều có những chức năng riêng biệt, tuy nhiên, nhìn chung cấu tạo cũng có nhiều điểm tương đồng.

Về cơ bản thì máy bơm chìm nhật là máy bơm ly tâm, với kết cấu đặc biệt giúp phần động cơ được nằm trong một khoảng riêng biệt không bị nước xâm nhập trong quá trình chìm trong nước. Bánh công tác của bơm có dạng mở để có thể hút tất cả những những chất thải rắn vào trong máy bơm đối với bơm nước thải. Tùy vào nhu cầu sử dụng chúng ta có thể lựa chọn những kiểu máy bơm khác nhau, theo kích thước bánh công tác một cách hợp lý. Kết cấu máy chắc chắn, được làm từ chất liệu như gang, thép không gỉ, bởi vậy chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Cách thức hoạt động của máy bơm chìm
Như chúng ta đã nói ở trên, bơm chìm chính là một máy bơm ly tâm, sử dụng lực ly tâm để tạo thành dòng chảy, bởi vậy chất lỏng được hút từ phía dưới của bơm thông qua cửa hút, và theo kết cấu riêng biệt của bánh công tác, có thể hút chất lỏng, chất rắn và bùn có kích thước khác nhau. Một số máy bơm chìm đặc biệt còn có khả năng nghiền nhỏ những rác thải rắn lẫn trong nước để dễ dàng hút chúng ra ngoài theo cửa hút. Bằng tay chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh lưu lượng cũng như áp lực hút của máy bơm một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.
 

Xem thêm: http://maybomtsurumi.net/bom-chim-hut-bun-/367

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *