THIỀN ĐƯỜNG LỚN NHẤT THÁI LAN Ngôi chùa quyền lực nhất Thái Lan sở hữu hàng trăm nghìn pho tượng Phật đồng mạ vàng là một trong những công trình tôn giáo đặc biệt về không gian thiền định tuyệt vời nhất Thái Lan trên diện tích hơn 400ha cách Băng Cốc 16km do giáo phái Dhammakaya chiến thắng bằng pháp Đó là chùa Wat Phra Dhammakaya xây dựng tử 1970 1982 giống mô hình sân vận động và UFO vật thể bay

THIỀN ĐƯỜNG LỚN NHẤT THÁI LAN.
Ngôi chùa quyền lực nhất Thái Lan sở hữu hàng trăm nghìn pho tượng Phật đồng mạ vàng là một trong những công trình tôn giáo đặc biệt về không gian thiền định tuyệt vời nhất Thái Lan trên diện tích hơn 400ha, cách Băng Cốc 16km, do giáo phái Dhammakaya (chiến thắng bằng pháp). Đó là chùa Wat Phra Dhammakaya xây dựng tử 1970-1982, giống mô hình sân vận động và UFO (vật thể bay). Ngôi chùa thiền đường có đường hầm bí mật dài khoảng 1,5km.
Trong hàng chục năm qua, chùa Dhammakya phát triển vô cùng lớn mạnh, nhận hàng chục triệu USD từ tiền quyên góp cúng dường. Nhà sư trụ trì Phra Dhammachayo sinh năm 1944 xuất gia tu hành theo phái thiền Dhammakaya từ 1969. Ông có sức hút và khả năng kiểm soát với kỹ năng điều hoà cảm xúc với mọi người.
Theo hãng tin Reuters, tháng 2 năm 2017 có tới hàng nghìn cảnh sát và quân đội Thái Lan đã bao vây thiền đường Dhammakaya nhằm bắt giữ nhà sư trụ trì Phra Dhammakaya vì liên quan đến cáo buộc tham nhũng… Nhưng nhà sư cũng đang mang căn bệnh tiểu đường biến chứng khá nặng.
Nhà sư rất chú trọng đối tượng sinh viên và những tín đồ giầu có và quyền lực trong những năm hành đạo để truyền bá giáo pháp của mình. Tại chùa Dhammakaya, người ta thường niệm câu thần chú “càng cho đi thì càng nhận lại”. Có lẽ đây cũng là một cách kêu gọi quyên góp.
Mạng lưới toàn cầu của Dhammakaya đã mở rộng tới 40 chi nhánh trên toàn thế giới với 2 đài truyền hình vệ tinh phát sóng bằng 4 ngôn ngữ khác nhau. Các tín đồ ở đây (theo Bangkok Post) mê muội vì Phra Dhammachayo, họ cho rằng ông ấy là đấng tối cao, ngay cả Đức Phật cũng phải nể trọng ông ấy. Họ tin rằng ông ấy có thể làm bất cứ việc gì, kể cả biến sai thành đúng. Tin đồn về sức mạnh siêu nhiên, phép lạ và thiền định đã khiến mọi người háo hức được quyên góp cho chùa. Theo Tiến sĩ Mano, một trong những lý do khiến Dhammakaya có thể phát triển mạnh là nhờ điểm yếu của Phật giáo truyền thống ở Thái Lan, nơi tiêu chuẩn và các giáo lý tu hành không cong được như trước.
Các nhà quan sát nói rằng Thiền phái Dhammakaya đã tìm cách mở rộng ảnh hưởng nhằm giám sát nền Phật giáo Thái Lan cũng như văn phòng Phật giáo quốc gia. Nhưng ảnh hưởng của Thiền phái Dhammakaya cũng đã tạo ra sự chia rẽ trong cộng đồng Phật giáo.
Thật đáng tiếc cho một ngôi chùa thiền đường lớn đẹp lộng lẫy của Thái Lan khi mà những người tu hành chưa ăn đúng, tu đúng sẽ để lại nhiều điều phiền muộn.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MAU NI PHẬT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *