Xếp hạng mới nhất đối với các công ty sản xuất hóa chất ở việt nam 

Những năm trở lại đây, ngành công nghiệp hóa chất trong nước đã và đang được chú trọng phát triển với sự ra đời của loạt doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong nhiều lĩnh khác nhau như khai thác khoáng sản, hóa dầu hay sản phẩm công, nông nghiệp. Sau đây là phần tổng hợp xếp hạng các công ty sản xuất hóa chất ở việt nam chủ lực và có uy tín hàng đầu hiện nay quý vị có thể tham khảo để có cái nhìn rõ hơn về loại thị trường đầy tiềm năng này.

Ngành cao su
Nói đến ngành cao su của Việt Nam, chúng ta phải nghĩ ngay đến các san phẩm săm lốp, bánh xe, găng tay, gối nệm,… những cái tên nổi bật trong lĩnh vực này gồm: Sailun và Kunho chiếm hơn 1 nửa thị phần sản xuất bánh xe tại Việt Nam, ngoài ra còn có Brighstone, Chen Shin hay Kenda, và một số doanh nghiệp trong nước điển hình như cao su miền Nam… 
Ngành phân bón
Tuy năng lực sản xuất phân bón trong nước còn hạn chế song sản lượng của doanh nghiệp vẫn không ngừng tăng qua các năm. Trong đó, không thể không nhắc đến những doanh nghiệp “quốc dân” như TCT chuyên phân đạm và sản xuất hóa chất dầu khí, tiếp đến là Đạm Cà mau, Lâm Thao, phân bón Hà Bắc (phần lớn thuộc tập đoàn Vinachem). Đây đều là những công ty sản xuất hóa chất ở việt nam thuộc ngành phân bón có uy tín và rất được ưa chuộng bởi nông dân Việt Nam.
Ngành Bột giặt
Về ngành bột giặt và chất tẩy rửa, các ông lớn như Unilever và P&G vẫn chiếm phần lớn thi phần. Trong đó, chỉ riêng sản phẩm Omo của Unilever đã sở hữu 60% thị trường và bỏ xa các đối thủ như Surf, Viso (cùng thuộc Unilever), Ariel và Tide (của P&G),… Các doanh nghiệp bột giặt trong nước như Lix, Net, bởi vậy không khó hiểu khi trở nên kín tiếng.
Ngành sơn, mực in
Với khoảng 600 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sơn và mực in (gồm các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước), người dân luôn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. Tuy vậy, những hãng sơn hàng đầu hiện nay chủ yếu là các tập đoàn đa quốc gia với các sản phẩm đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt như 4 Orange, Nippon, Jotun, Dulux, Kova và Tison… 
Từ kết quả trên, chúng ta có thể thấy rõ sự thống lĩnh thị trường gần như tuyệt đối của các tập đoàn đa quốc gia hoặc FDI. Trong khi đó, hầu hết doanh nghiệp hóa chất nội địa chỉ có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động cầm chừng. Điều này, do đó sẽ đòi hỏi các công ty sản xuất hóa chất ở việt nam phải nỗ lực hơn nữa trong sản xuất để sinh tồn và tìm được đường đi riêng cho mình. 
Trên đây là phần tổng hợp xếp hạng đối với các thương hiệu và công ty sản xuất hóa chất ở việt nam hàng đầu hiện nay, quý vị và các bạn có thể xem xét tham khảo để qua đó, tìm được các đối tác kinh doanh thích hợp, yên tâm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *